Xe du lịch Sài Gòn Hậu Giang – Hậu Giang là tỉnh nằm trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long. Hậu Giang được thiên nhiên ưu đãi có khí hậu ôn hòa, đất đai phì nhiêu… tạo điều kiện cho việc phát triển trồng lúa và các loại cây ăn quả. Ngoài ra, Hậu Giang còn nổi tiếng với những địa danh du lịch nổi tiếng, di tích lịch sử, miệt vườn trái cây, có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái và miệt vườn sông nước.

1. Du lịch Hậu Giang vào lúc nào ?

Bạn có thể đến với Hậu Giang vào bất kì thời điểm nào trong năm, từ tháng 4 cho đến tháng 9 đây là thời điểm mùa du lịch ở Hậu Giang lượng khách du lịch thường rất đông. Tuy nhiên, thời điểm từ tháng 10 đến tháng 9 năm sau được khoảng thời gian này được xem là thời điểm đẹp nhất để du lịch Hậu Giang.

2. Phương tiện di chuyển đến Hậu Giang ?

Để đến được với Hậu Giang, bạn mua có thể mua vé tại bến xe miền Tây hoặc liên hệ trực tiếp các xe chuyên chạy tuyến Sài Gòn – Hậu Giang như sau:

Mai Linh: Sài Gòn – Vị Thanh (Giờ rời bến: Từ 5h30 – 18h)

Phương Trang: Sài Gòn – Vị Thanh (Giờ rời bến: Bx.miền Tây 6h45 – 20h45. Bx.Vị Thanh 0h15 – 17h15)

Tân Hồng Phước: Vị Thanh – Hà Tiên (giờ rời bến: Vị Thanh 6h Hà Tiên 1h20)

Nếu bạn muốn được hỗ trợ thêm về thông tin giá vé tàu đến Hậu Giang có thể liên hệ qua: (028)38.368.088 – (028)38.363.228

3. Ở đâu tại Hậu Giang ?

Tại Hậu Giang có nhiều nhà nghỉ và khách sạn và có giá cả phải chăng,bạn có thể tự do lựa chọn cho mình những khách sạn phù với điều kiện kinh tế và mục đích của chuyến đi của các bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn lưu trú theo loại hình homestay ở nhà dân vừa rẻ đẹp, tiện lợi lại vừa tiết kiếm được chi phí.

Một số khách sạn có giá phải chăng gần các điểm du lịch tại Hậu Giang:

Nam Sơn Hotel Can Tho: 27A Lộ Vòng Cung Phường An Bình – Quận Ninh Kiều, An Bình – Cần Thơ.

Tân Nhựt Minh 2 Hotel: 40/1 – Đường 3/2, P. An Binh – An Bình – Cần Thơ.

Tân Vạn Xuân Hotel Can Tho: 149, đường 30/4 – Phuong Hung Loi – An Bình – Cần Thơ.

Sau đây là một số homestay gần Hậu Giang bạn có thể tham khảo qua:

Hien Homestay: 605 Khu 4 – Ba Lang – Cái Răng, Cái Răng – Cần Thơ.

Hung Homestay: 163 Thanh Hue – Thuong Thanh – Cái Răng – Cần Thơ.

Le Garden Villa Homestay: xã Mỹ Nhơn – My Khanh – Phong Dien – Bình Thủy – Cần Thơ.

Nếu bạn muốn được hỗ trợ thêm về thông tin và giá phòng khách sạn giá rẻ tại Hậu Giang bạn có thể liên hệ với Vận Chuyển Du Lịch qua số:(028)38.368.088 – (028)38.363.228.

4. Điểm du lịch nổi tiếng tại Hậu Giang ?

Di tích Tầm Vu

Thuộc địa phận xã Thạnh Xuân – huyện Châu Thành A, cách Tp.Cần Thơ 16km. Tượng đài chiến thắng Tầm Vu cao 8m là trung tâm quần thể kiến trúc kỷ niệm chiến thắng Tầm Vu. Hình ảnh trâu kéo pháo trên tấm phù điêu, bên cạnh đồng bào, vệ quốc quân trong trận chiến thắng Tầm Vu 19/04/1948. Đây là trận thắng thu được giặc Pháp khẩu đại bác 105 ly đầu tiên trên chiến trường Việt Nam. Nơi đây, đang được quy hoạch thành khu du lịch di tích lịch sử, sinh thái.

Chợ nổi Ngã Bảy

thuộc TX Ngã Bảy, cách Tp.Cần Thơ hơn 30km. Nơi đây, Ngã Bảy nơi hội tụ 7 con sông nhỏ: Cái Còn, Xẻo Vông, Xẻo Môn, Mang Cá, Kênh Xáng, Bún Tàu, Lái Hiếu. Chợ họp từ khoảng 5 giờ sáng, với hàng ngàn ghe xuồng neo đậu san sát bên nhau, buôn bán các sản vật của đồng bằng sông Cửu Long.

Khu du lịch sinh thái Tây Đô

Nằm trên quốc lộ 61, cách Tp.Cần Thơ hơn 25km, thuộc huyện Phụng Hiệp. Khu du lịch khoảng 20 ha, trồng nhiều hoa kiểng, cây trái, nuôi cá… Du khách có thể đi bộ trong vườn thoáng mát, câu cá hay bơi thuyền, nghe ca nhạc tài tử, thưởng thức các món ăn đặc sản miền Tây.

Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng

Với diện tích khu bảo tồn 2.805ha, nằm trên địa phận xã Phương Bình – huyện Phụng Hiệp. Nơi đây là vùng trũng ngập nước có trên 200 loài thực vật và động vật hoang dã như rùa, rắn, lươn, trăn, cá và 153 loài chim…Hiện nay, khu bảo tồn thiên nhiên lung Ngọc Hoàng được quy hoạch du lịch sinh thái, là di sản cuối cùng của hệ sinh thái ngập nước.

5. Đặc sản nổi tiếng tại Hậu Giang ?

Đến với Hậu Giang bạn không thể bỏ qua những món ăn ngon và nổi tiếng dưới đây:

Bưởi Năm roi Phú Hữu: có hương vị đặc trưng riêng, được trồng nhiều ở xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Các món ăn chế biến từ Bông điên điển: Bông điên điển là đặc sản Hậu Giang và không thể bỏ qua món ăn ngon này khi du lịch Hậu Giang.

Cháo lòng Cái Tắc: cháo lòng là món điểm tâm bình dân phổ thông của nhân dân miền Tây. Cháo lòng Cái Tắc (xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang).

Cá Thát lát Bảy món: Cá Thát lát là món ăn nổi tiếng ở Hậu Giang. Hay thưởng thức đặc sản khóm Cầu Đúc Hậu Giang.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Hậu Giang mà xe du lịch Sài Gòn muốn chia sẻ, hy vọng với những gợi ý này sẽ giúp bạn có được chuyến đi sắp đến có nhiều trải nghiệm thú vị.