Sorry, this entry is only available in Vietnamese. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

QUY NHƠN – KỲ CO – EO GIÓ

quyNhon

Quy Nhơn là thành phố ven biển miền Trung Việt Nam và là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Bình Định. Trước khi thuộc về Việt Nam, Quy Nhơn từng là đất của người Champa nên xung quanh thành phố hiện vẫn tồn tại nhiều di tích Chăm.Cách thủ đô Hà Nội 1.065 km về phía Bắc, cách Thành phố Hồ Chí Minh 650 km về phía Nam, cách thành phố Pleiku (Gia Lai) 165 km và cách Đà Nẵng 322 km.

Địa lý

A.Vị trí

Thành phố Quy Nhơn nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Bình Định

 • phía Đông là biển Đông.
 • phía Tây giáp huyện Tuy Phước.
 • phía Bắc giáp huyện Tuy Phước và huyện Phù Cát.
 • phía Nam giáp thị xã Sông Cầu của tỉnh Phú Yên.

B.Địa hình

Quy Nhơn có nhiều thế đất khác nhau, đa dạng về cảnh quan địa lý

 • Núi Đen cao 361m,
 • Rừng nguyên sinh (Khu vực đèo Cù Mông),
 • Gò đồi, đồng ruộng, ruộng muối, bãi, đầm (Đầm Thị Nại),
 • HồPhú Hòa (Phường Nhơn Phú và phường Quang Trung),
 • Bầu Lác (Phường Trần Quang Diệu),
 • Bầu Sen (Phường Lê Hồng Phong),
 • Hồ Sinh Thái (Phường Thị Nại),
 • Sông ngòi (Sông Hà Thanh),
 • Biển, bán đảo (Bán đảo Phương Mai) và đảo (Đảo Nhơn ChâuCù lao xanh).

Bờ biển Quy Nhơn dài 72 km, diện tích đầm, hồ nước lợ lớn, tài nguyên sinh vật biển phong phú, có nhiều loại đặc sản quý, có giá trị kinh tế cao.

C.Khí hậu

Về khí hậu, Quy Nhơn có 2 mùa rõ rệt: mùa khô từ tháng 3 – 9, mùa mưa từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau; nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 24,5 độ C.

D.Tài nguyên thiên nhiên

Quy Nhơn được biết đến như một thành phố giàu tài nguyên thiên nhiên: về tài nguyên đất có bán đảo Phương Mai với diện tích 100 km2, đầm Thị Nại 50 km2 (trong đó: Quy Nhơn 30 km2, huyện Tuy Phước 20 km), có trên 30.000ha rừng. Khoáng sản quặng titan (xã Nhơn Lý), đá granít (Trần Quang Diệu, Bùi Thị Xuân), có ngư trường rộng, đa loài và nhiều loại hải sản có giá trị kinh tế cao; đặc sản có yến sào (sản lượng đứng sau tỉnh Khánh Hòa). Nguồn nước ngầm với trữ lượng khá lớn (dọc lưu vực sông Hà Thanh và bán đảo Phương Mai) bảo đảm cung cấp nước sạch cho thành phố.

Giao thông

1.Đường bộ

TP. Quy Nhơn được kết nối với các tỉnh, thành phố khác qua các quốc lộ:

 • Quốc lộ 1A chạy qua Quy Nhơn theo hướng Bắc Nam, dài 48.6 km, cách trung tâm 15 km về hướng tây thành phố.
 • Quốc lộ 1D nối thành phố Quy Nhơn với thị xã Sông Cầu – tỉnh Phú Yên, dài 34.5 km.
 • Quốc lộ 19 nối Gia Lai và các tỉnh Tây Nguyên với Quy Nhơn.
 • Quốc lộ 19B Tuyến đường này sẽ kết nối Sân bay Phù Cát với Khu kinh tế Nhơn Hội.

Về giao thông tỉnh,Quy Nhơn có Bến xe Liên Tỉnh nằm trên Đường Tây Sơn phục vụ đi lại của nhân dân đến hầu hết các địa phương trong và ngoại tỉnh.Dịch vụ vận tải giao thông công cộng (xe buýt) ở Quy Nhơn ra đời từ năm 2000 nối thành phố với hầu hết các huyện trong tỉnh.

2.Đường thủy

Quy Nhơn có cảng Quy Nhơn, cảng Thị Nại, Cảng Đống Đa và Cảng nước sâu Nhơn Hội. Hệ thống Cảng Quy Nhơn là hệ thống cảng lớn nhất của vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên.

3.Đường sắt

Ga Quy Nhơn nằm ngay trung tâm thành phố, là một nhánh của tuyến đường sắt Bắc-Nam hướng từ ga Diêu Trì. Ga không phải là ga lớn, chủ yếu vận chuyển hành khách và hàng hóa lên đến ga chính là ga Diêu Trì. Tuy nhiên, hiện nay ngành đường sắt đã đưa vào sử dụng đôi tàu địa phương SQN1/2 Golden Train chạy từ ga Quy Nhơn đến ga Sài Gòn và ngược lại hàng ngày giúp người dân thuận tiện hơn trong việc đi tàu. Vào các dịp cao điểm như lễ, tết hoặc hè, một số đôi tàu nhanh khác cũng được vào sử dụng tại ga như Quy Nhơn – Nha Trang, Quy Nhơn – Vinh. Tại đây còn bán vé Tàu Thống Nhất và tàu khách địa phương.

4.Đường Hàng Không

Hoạt động với Phi trường Quốc tế Phù Cát là một trong những sân bay lớn và có các tiêu chí kỹ thuật tốt nhất của khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

Các đường bay đang khai thác:

 • Vietnam Airlines: Chặng Quy Nhơn – Thành phố Hồ Chí Minh – Quy Nhơn với tần suất 28 chuyến/tuần bằng máy bay Airbus 321.
 • Vietnam Airlines: Chặng Quy Nhơn – Hà Nội – Quy Nhơn với tần suất 14 chuyến/tuần bằng máy bay Airbus 321.
 • Vietjet Air: Chặng Quy Nhơn – Thành phố Hồ Chí Minh – Quy Nhơn với tần suất 14 chuyến/tuần bằng máy bay Airbus 320 Sharklet và mỗi chuyến một ngày tuyến Hà Nội-Quy Nhơn từ 24/4/2014.
 • Vietjet Air: Chặng Quy Nhơn – Đà Nẵng – Quy Nhơn với tần suất 7 chuyến/tuần.
 • Jetstar Pacific Airlines: Quy Nhơn – Thành phố Hồ Chí Minh với tần suất mỗi ngày một chuyến.

Danh lam thắng cảnh

A.Tháp Đôi

20170812_081836

Tháp Đôi (có tên gọi khác là tháp Hưng Thạnh) là khu tháp của Chăm Pa gồm có hai tháp đứng song song ,cạnh nhau

 • Tháp phía bắc(tháp Bà) cao 20 m ,bên trong có cối đá ( giống cối xay gạo).
 • Tháp phía nam(tháp Ông) cao 18 m,bên trong chỉ có độc nhất một bàn thờ cúng.

Tháp Đôi được xây dựng vào khoảng niên đại từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 13.Theo tính ngưỡng của người ChamPa “Thiên địa âm dương hòa hợp” nên bên trong tháp đôi đều không có mái che vòm (thông thiên).Hiện nay tháp đôi tọa lạc tại đường Trần Hưng Đạo, thuộc phường Đống Đa, cách trung tâm Quy Nhơn 3 km.

20170812_082138

Quanh tường phía ngoài, các nóc và trên nóc tháp có nhiều bức phù điêu chạm khắc các hình tượng thần, chim, thú theo tín ngưỡng của người Chăm. Tháp đã bị chiến tranh và thời gian tàn phá nặng nề. Từ năm 1991 đến năm 1997, tháp được trùng tu, gần như nguyên vẹn. Ngày nay, Tháp Đôi là điểm tham quan du lịch của du khách khi đến Quy Nhơn.

**Lưu ý khi tham quan tháp đôi : Vào trong tháp tham quan, cúng vái. Khi đi ra chúng ta nên đi lùi ,ko nên quay người lại đi ra.

** Giá vé tham quan : 8.000đ/người/ vé.

B.Chùa Long Khánh

chua long khanh_quy nhon

Toạ lạc ở số 141 Trần Cao Vân, được xây dựng vào cuối thế kỷ 18. Chùa Long Khánh là nơi truyền bá tín ngưỡng Phật giáo trong vùng bấy giờ. Chùa do hoà thượng Đức Sơn (người Trung Quốc) sáng lập. Hiện chùa còn lưu giữ hai vật quý:

Thái Bình hồng chung (chuông Hồng Thái)

Thái Bình hồng chung (chuông Hồng Thái) được đúc vào năm 1805 triều vua Gia Long.

buc hoang phi_ long khanh tu

Tấm dấu biểu trưng Long Khánh Tự được in vào năm 1813 triều vua Gia Long.

C.Chùa Sơn Long

chua-son-long

=>Chùa Sơn Long nay thuộc phường Nhơn Bình,cách cầu Trường Úc 700m về hướng đông.Kiến trúc chùa có nhiều thay đổi nhưng khuôn viên chùa vẫn giữ như cũ. Mặt tiền hình cánh cung niễng, mặt hậu đất đá lồi lõm sát vách núi.

=>Tương truyền dưới chân núi phía sau chùa xưa có tảng đá rất lớn trông như miệng rồng có hàm trên, hàm dưới có một cái lưỡi nhỏ đưa ra ở chính giữa. Tảng đá đó có tên gọi là đá Hàm Long, nay không còn nữa.

=>Trong chùa có 15 ngôi mộ tháp lớn nhỏ, có những ngôi mộ vẫn còn giữ nét rêu phong cũ kỹ của mấy trăm năm về trước, có những mộ tháp đã được trùng tu khang trang hơn. Năm 1992, chùa đã cho xây dựng thêm tượng Bồ tát Quan Âm ở hướng tây. Năm 1996, xây tượng Thích ca Mâu Ni tọa thiền phía tây bắc,…mang lại sắc khí mới cho chùa.

=>Đến Sơn Long, du khách còn được chiêm ngưỡng tượng Phật Lồi 7 đầu rồng bằng đá nặng 1,5 tấn,cao 3,1 m với chạm khắc hoa văn sau lưng. Bức tượng xác định là của người Chăm tạc từ thế kỷ XIII. Dù dáng vẻ còn khiêm tốn nhưng chùa Sơn Long vẫn dập dìu khách phương xa đến thăm,vãn cảnh,…đặc biệt là vào dịp đầu năm mới.

D.Ghềnh Ráng -Tiên Sa

20170810_131256

Nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 3 km về hướng đông nam. Thắng cảnh Gềnh Ráng trải dài dọc bờ biển, uốn lượn hàng cây số, nước biển trong xanh.

bai da trung

Nơi đây có bãi Đá Trứng (với vô số hòn đá tròn nhẵn như trứng chim khổng lồ) là quần thể sơn thạch còn gọi là Bãi tắm Hoàng Hậu (Hoàng hậu Nam Phương từng đến tắm ở đây), dấu vết tận cùng phía đông của dãy núi Xuân Vân.

20170810_131248

Vượt qua đỉnh dốc Mộng Cầm, rẽ vào con đường dốc bậc thang sẽ là nơi an nghỉ của nhà thơ Hàn Mặc Tử,

20170810_131739

với khuôn viên rừng dương thoáng đãng và gió biển xào xạc thanh tịnh bên tai. Do mắc phải chứng bệnh hiểm nghèo, ông đã phải sống những năm tháng cuối đời trong trại phong Quy Hòa, rồi qua đời khi mới vừa 28 tuổi và đã để lại những áng thơ bất hủ cho đời.

E.Biển Quy Hòa

noibanden-bienquyhoa1

Bên cạnh biển Quy hòa có bệnh viện phong Quy Hòa, khá đơn sơ mộc mạc nhưng có lẽ vì vậy mà nơi đây cho ta cảm giác mộc mạc, thanh thản.

F.Cầu Thị Nại

cau-thi-nai

Quy Nhơn có cầu vượt Thị Nại là cây cầu vượt biển lớn nhất nước (dài 3.477,3 m, rộng 24,5 m, trọng tải 100 tấn gồm 54 nhịp, tổng vốn đầu tư là 1500 tỷ đồng). Nằm trong hệ thống cầu đường Nhơn Hội là dài gần 17 km nối thành phố Quy Nhơn với bán đảo Phương Mai (khu kinh tế Nhơn Hội), gồm cầu chính vượt đầm Thị Nại, 5 cầu nhỏ qua sông Hà Thanh và đường dẫn 2 đầu cầu.

G.Nhà thờ chính tòa Quy Nhơn

nha-tho-chanh-toa-vinacel-3

Nhà thờ chính tòa Quy Nhơn (còn có danh hiệu Đức Mẹ Lên Trời và còn có tên khác là nhà thờ Nhọn) tọa lạc tại 122 đường Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn. Nhà thờ có khuôn viên khá rộng và được trồng nhiều cây xanh…

H.Làng chài Hải Minh

lang-chai=quy-nhon

Một làng chài nằm trên bán đảo Phương Mai thuộc khu vực 9, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn. Làng chài nhỏ, tĩnh lặng và đẹp diệu kỳ khi ráng chiều buông xuống. Làng nằm trên bán đảo cách bến Hàm Tử gần trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 15 phút đi đò.

lang chay hai minh

Làng chài rất gần, nhưng cũng vừa đủ xa để những ai thích làm một chuyến dã ngoại trong ngày chọn nơi đây làm điểm đến. Với các di tích và cảnh đẹp như

Tuong_dai_Tran_Hung_Dao

tượng đài Đức Thánh Trần (di tích cấp tỉnh),

phe tich tam toa

phế tích núi Tam Tòa (di tích cấp quốc gia),

chua hai long

chùa Hải Long,

hai dang phuoc mai

hải đăng Phước Mai,

dam-thi-nai

đầm Thị Nại, hang Dơi,

bai rang

bãi Rạng,…

I.Eo Gió 

eo gio

Eo Gió nằm trên bán đảo Phương Mai, cách trung tâm TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định khoảng 20 km về hướng Đông Bắc. Sở dĩ gọi Eo Gió vì nơi đây có hình dạng cái hõm như yên ngựa, nằm giữa hai mỏm núi cao kề bên biển.

eo gio3

Có lẽ bất kỳ ai đến Eo Gió lần đầu đều không khỏi ngỡ ngàng khi nhìn thấy những rặng núi đá cao chót vót, chập chùng với những hang động kỳ vĩ, đàn chim én lượn chao quanh.

eo gio 4

Eo Gió đẹp theo kiểu hoang sơ bởi những rặng núi có hình thù kỳ lạ vươn ra biển lớn, ôm trọn một vòng tạo thành một eo biển hút gió. Sóng biển vỗ rì rào thay nhau vờn chân núi, nhè nhẹ vào vách đá. Trong lòng Eo Gió, một bãi biển cát vàng khá rộng, sóng êm êm khiến bạn như thả trôi mình vào thiên nhiên.

tinhxangoc hoa

Đặc biệt, từ Eo Gió, quý khách ghé tham quan, chiêm ngưỡng tượng Phật đôi cao nhất Việt Nam tại tịnh xá Ngọc Hòa – sát vách Eo Gió.

Giá vé : 22.000đ / người.

J.BÃI BIỂN KỲ CO

BAI BIEN KY CO

Chỉ cách trung tâm thành phố Quy Nhơn gần 25km, Kỳ Co là một bãi biển đặc biệt, đường bờ biển cong như lưỡi liềm với 3 mặt giáp núi và 1 mặt giáp biển.

Từ Quy Nhơn, bạn có thể đến Kỳ Co bằng đường biển để tận hưởng cảm giác uốn lượn theo từng con sóng mát rượi, lại được ngắm cảnh biển núi rất hữu tình. Hoặc bạn có thể đi xe máy hoặc taxi đến Eo Gió (nếu đi taxi mất khoảng hơn 200 ngàn) rồi đi cano đến bãi Kỳ Co, chỉ mất khoảng 30 phút ngồi tàu.

Ky-Co-Beach,

Một điều khách du lịch cực yêu thích ở Kỳ Co đó là vẻ hoang sơ tuyệt đẹp của bờ biển cùng với dịch vụ du lịch tự phát khá tốt nhưng giá cả lại rất bình dân. Bạn và gia đình có thể thỏa thích tắm biển, vui đùa cùng sóng nước mát lạnh, trong lúc đó, các nhà dân đã kịp chuẩn bị cho bạn một bữa tiệc hải sản tươi sống được chế biển đơn giản nhưng giữ được hương vị ngon rất tự nhiên.

K.Hải đăng cổ Cù Lao Xanh

HAI DANG 3

Khu nhà của quan ba Pháp: Cạnh ngọn hải đăng là nhà làm việc hai tầng, đã được xây từ hơn 100 năm trước. Từ đây nhìn được toàn bộ khu vực đảo và chiêm ngưỡng được toàn cảnh biển bao la phía xa, trong lòng chợt phóng khoáng như một câu thơ: “Muốn nhìn xa nghìn dặm, lên nữa một tầng lầu”.

haidang2

Men xuống theo hướng Tây Bắc của ngọn hải đăng là Suối Giếng Tiên. Tên suối này xuất phát từ một tương truyền rằng, xưa kia vào những đêm trăng sáng các nàng tiên trên trời xuống đây để du ngoạn. Các nàng tiên rủ nhau cởi xiêm áo, tắm mát và vui đùa rồi mới bay trở về trời. Có dịp tới đây, bạn nên một lần tắm “tiên”, cảm được cái mằn mặn của biển và cái ngòn ngọt của nước suối.

L.Đảo Yến

Gọi là “đảo” nhưng thực ra xứ sở của loài chim yến nằm trên địa phận bán đảo Phương Mai. Dãy Triều Châu ăn ra biển, trãi dài chừng 15 km, tạo thành những ngọn núi nhấp nhô, trùng điệp với tên gọi thật ngộ nghĩnh: Hòn Mai, hòn Chóp Vung, núi Cột Cờ, Núi Đen… và trong số đó, ngọn núi án ngữ phía nam mang tên Hòn Yến. Cứ mỗi mùa xuân đến, tiết trời ấm áp, chim yến rủ nhau tưng đàn đông nghịt đến đây làm tổ.

M.Khu Du Lịch HÀM HÔ

20170812_104947

KDL Hầm Hô đây là một Danh Thắng thiên nhiên tuyệt mỹ, một điều kỳ diệu của tạo hóa với khúc sông Trời Lấp, với Hòn Chuông, Hòn Bóng, với Đá Thành, Bàn Cờ Tiên, Dấu Chân Khổng Lồvà một hệ sinh thái rừng đa dạng giữa ngút ngàn của rừng xanh dưới chân dãy Trường Sơn hùng vĩ….Có 2 lối lên KDL Hàm Hô, một là con đường dốc thoai thoải dài khoảng 1km hoặc

20170812_102515 20170812_104200

thú vị hơn chúng ta ngược dòng con lạch trên những chiếc xuồng ba lá  ,xuyên qua khu rừng thả hồn trong tiếng róc rách với làn nước trong veo đến tận đáy hòa quyện cùng tiếng chim hót đâu đó..

20170812_104314 20170812_104405

Khi đến với Hàm Hô , các bạn có thể đi đò ngắm cảnh xung quanh,

20170812_104306

chèo thuyền kayak, thiên nga đạp nước, tắm suối, câu cá…..thật là thú vị phải không ?

Giá vé vào cổng 

20170812_103610

 

N.BẢO TÀNG QUANG TRUNG

20170812_131225

Bảo tàng Quang Trung là nơi lưu giữ các hiện vật về những chiến tích của vị anh hùng áo vải cờ đào Quang Trung – Nguyễn Huệ một thời oanh liệt. Tại đây, ngoài việc chiêm ngưỡng những hiện vật xưa, bạn sẽ còn được hòa mình vào không khí hào hùng của những màn biểu diễn

20170812_130850

“Nhạc võ Tây Sơn”, hay chiêm ngưỡng hai di tích quý giá là

gieng nuoc

giếng nước

20170812_131550

cây me cổ thụ hơn 300 tuổi của gia đình thân sinh tam kiệt.

6 món đặc sản Quy Nhơn

Ngoài Tôm,Cua,Hào,Ốc biển ra, Quy Nhơn ưu đãi chúng ta một số đặc sản sau

1.Mực ngào Bình Định

Một trong những món ăn đặc sản Bình Định hấp dẫn đầu tiên phải kể đến chính là món mực ngào Bình Định. Mực ngào với vị ngọt cay đặc trưng thơm phức mùi tỏi và ớt sẽ là một lựa chọn sáng suốt để dành tặng cho bạn bè và người thân.

Để làm ra được thành phẩm, người ta phải trải qua nhiều công đoạn lựa chọn và sơ chế sao cho mực vẫn còn giữ được độ tươi ngon không bị hỏng. Phần nước ướp phải thơm, đậm vị, không bị quá nồng mùi ớt và mùi khô mực sẽ làm bạn mê mẩn món ăn này ngay từ cái nhìn đầu tiên.

2.Bánh ít lá gai

Người Bình Định chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với món bánh “tuy nhỏ mà có võ” làm nên danh hiệu món ngon của cả xứ Nẫu, đó không gì khác hơn là món bánh ít lá gai.

banh-it-la-gai

Bánh có màu xanh đen đặc trưng từ lá gai, một loại cây có tính thảo dược giúp giải độc gan và thanh nhiệt cơ thể. Phần nhân bánh chính là đậu xanh được bốc vỏ và nghiền mịn có vị ngọt thanh đặc trưng. Cắn vào một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt không gắt của lớp nhân đậu, vị thơm của lá gai và vị nồng nồng của những lát gừng trong bánh.

3.Tré Bình Định

 • Chính cái tên tré đã khiến nhiều thực khách tò mò tìm hiểu về món ăn có phần “kỳ lạ” này. Tré, thực ra là một món ăn gần giống như nem bì nhưng lại được thay thế bằng các nguyên liệu đa dạng như thịt lỗ tai, lỗ mũi heo, bì heo và cả thịt ba chỉ. Món ngon Bình Định ăn này có mặt ở hầu hết các tỉnh thành ở Trung Trung Bộ nhưng nổi tiếng nhất vẫn là tré Bình Định.
 • Các loại thịt sau khi đã được ướp với thính, đậu phộng và gia vị sẽ được gói lại trong lá ổi và một mảnh ni lông mỏng để ủ thịt. Bên ngoài tré là một lớp rơm dày phủ đều theo hình ống trụ và được bịt kín hai đầu để giúp phần thịt bên trong kín khí hoàn toàn, tạo nên một món ăn độc đáo với vẻ ngoài vàng óng của những “cây tré”. Thời gian tốt nhất để giúp thịt chín là trong khoảng 2 đến 3 ngày. Món này có thể bảo quản trong khoảng một tuần đến 10 ngày và rất dễ vận chuyển đi xa, phù hợp làm quà cho khách du lịch.

4.Bánh hồng Tam Quan

Bánh hồng thường có màu trắng đục của nếp và đường. Người ta cho thêm màu thực phẩm để bánh có màu hồng hoặc xanh. Loại bánh này chỉ bảo quản được khoảng 5 ngày nên không được bán rộng rãi, vì thế bánh hồng vẫn chưa được nhiều người biết đến. Khi đi ngang xứ Nẫu, đặc biệt là Tam Quan, hãy nhớ mua bánh hồng mang về làm quà.

5.Nem chợ Huyện

Nem chợ Huyện không mềm như nem Thủ Đức, không ngọt như nem Lai Vung, nem An Cựu mà dai dai, sần sật, chua giòn đã miệng. Nem tươi đã ngon, nướng với than, ăn kèm với bánh, chả ram, rau mùi, tía tô, rau răm, chuối, khế xắt nhỏ, dưa leo, nước chấm (hoặc xì dầu) và vài múi tỏi, trái ớt càng tuyệt.

6.Bánh tráng chả cá

Bánh tráng chả cá (hay còn gọi là chả cá cuốn rau răm) được làm chủ yếu từ thịt cá, một ít bột năng, bột bắp, gia vị vừa ăn, dát thành miếng mỏng như bánh tráng, đem chiên lên với dầu cho chín.

Bánh tráng chả cá chỉ đặc biệt ngon khi cuốn với một nắm rau răm chứ không phải các loại rau sống khác. Mớ rau răm rẻ tiền vậy mà khi cuốn cùng bánh tráng chả cá, chấm tí tương ớt xào sẽ ra vị đầm thắm, thơm nồng, đậm đà, ngon miệng.

………………………………………………………….