Ngày 24/2, ông Lâm Quang Minh – Giám đốc Sở Ngoại vụ, có buổi làm việc với ông Takashi Yamamoto (đại diện Hiệp hội giao lưu hoa anh đào Nhật Bản) và bà Suzuki Mari (đại diện Ban tổ chức “Lễ hội hoa anh đào Việt Nam” phía Nhật Bản).

Trong buổi làm việc, các bên thống nhất về việc tổ chức “Lễ hội hoa anh đào” tại TP Đà Nẵng từ ngày 9 và 10/4/2016 tại Công viên Châu Á ̣(phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) nhằm góp phần thắt chặt mối quan hệ sẵn có giữa TP Đà Nẵng và các địa phương ở Nhật Bản để tạo ra một không gian văn hóa Việt – Nhật đặc sắc.

Đây là cũng là năm đầu tiên, “Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản” được tổ chức tại TP ven sông Hàn. Dự kiến sẽ thu hút đông đảo người dân tham gia, nhất là giới trẻ yêu thích tìm hiểu văn hóa xứ sở Phù Tang.

Ảnh minh họa

Về phía Hiệp hội giao lưu hoa anh đào Nhật Bản cho biết, đơn vị này hỗ trợ 100 cây con và 50 cành có hoa cho lễ hội. Theo ông Takashi Yamamoto và bà Suzuki Mari cho biết, hoa anh đào là quốc hoa của của đất nước mặt trời mọc và Lễ hội hoa anh đào là một trong những lễ hội lâu đời nhất ở Nhật Bản, lễ hội có truyền thống hàng ngàn năm nay.

Lễ hội không chỉ được tổ chức ở Nhật mà còn diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới. Đây là dịp để mọi người có thể thưởng thức vẻ đẹp thanh khiết của hoa anh đào cũng như là cơ hội để nước Nhật Bản quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống.

Ảnh minh họa

Tại buổi làm việc, ông Takashi Yamamoto và bà Suzuki Mari trực tiếp trao tặng 100 cây hoa anh đào con và dự kiến sẽ được trồng tại Công viên Châu Á. Riêng 50 cành có hoa sẽ được đưa đến thành phố trên chuyến bay trực tiếp Narita – Đà Nẵng vào ngày 8/4.

Ảnh minh họa

Ngoài việc được chiêm ngưỡng loài hoa nổi tiếng của xứ mặt trời mọc, du khách còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc của Nhật Bản, như: Okonomi-yaki, Tako-yaki… chiêm ngưỡng điệu múa truyền thống Yosakoi, biểu diễn trang phục truyền thống, cùng nhiều gian hàng trà đạo, thư đạo, nghệ thuật cắm hoa Ikebana, nghệ thuật xếp giấy Origami, truyện tranh hoạt hình (Manga – Anime); cuộc thi Cosplay qua ảnh, cuộc thi nhảy Yosakoi, cuộc thi tìm hiểu văn hóa Nhật Bản…

Trong năm nay, “Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật” thường niên được tổ chức lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 29-31/7/2016 tại khu vực Công viên Trung tâm Hành chính thành phố với nhiều khu vực gian hàng trưng bày sản phẩm, giới thiệu văn hóa, thông tin, đặc sản Việt Nam – Nhật Bản.security@mail.instagram.comкурсы интернет маркетингаbanax